MY MENU

เครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์ รุ่น LT-3015s

เครื่องเลเซอร์ไฟเบอร์ รุ่น LT3015S
เครื่องตัดไฟเบอร์ เลเซอร์ รุ่นนี้คือเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่นคุณภาพสูง สามารถนำไปใช้งานในธุรกิจอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์โลหะ ชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า ชิ้นส่วนยานยนต์ ชิ้นส่วนเครื่องจักร ชิ้นส่วนประปา ชิ้นส่วนแก๊ส เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ในครัว ตกแต่งภายใน ธุรกิจป้ายโฆษณา และอื่นๆอีกมากมาย รองรับการทำงานอย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง รองรับเพาเวอร์เลเซอร์สูงสุด 3000W พื้นที่ทำงานอยู่ที่ กว้าง 1.5 เมตร ยาว 3 เมตร

TECHNICAL PARAMETER

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S คือ รุ่นมาตรฐาน Standard Model แข็งแรงผ่านกรรมวิธีพิเศษในการผลิตที่ได้มาตรฐาน ประณีตทุกจุด โครงเครื่องหลังเชื่อมเสร็จผ่านการเก็บรายละเอียดโดยเครื่องจักรทางอุตสาหกรรมการผลิตที่แม่นยำ จากนั้นโครงเครื่องทั้งโครงต้องผ่านกระบวนการชุบแข็งด้วยความร้อน 600 องศาเซลเซียส ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและป้องกันโครงสร้างเสียรูปการสภาพอากาศและกาลเวลา โครงสร้างไม่ใหญ่มาก ประหยัดพื้นที่ มีน้ำหนักที่ไม่หนักเกินไป สะดวกยกขึ้นวางที่สูงชุดPOWER Fiber Laser และ COMPUTER ครบชุด ออกแบบให้เก็บภายในเครื่อง มีความปลอดภัยและประหยัดพื้นที่อย่างมาก

Welding bed 2.8Ton/High temperature
annealing, no deformation

MACHINE ADVANTAGES

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S
ใช้หัวตัดเลเซอร์ Raytool Laser Cutting Head ตัดงานสวย ขี้น้อย ทนทาน อ่านค่าความหนาวัสดุอัตโนมัติ มีระบบเซฟตี้ป้องกันเลนส์รวมแสง2 ชั้น เซฟตี้ป้องกันชั้นแรกด้านบนของเลนส์รวมแสงและเซฟตี้ป้องกันชั้นที่2 ด้านล่างของเลนส์รวมแสง ช่วยให้เลนส์รวมแสงได้รับการปกป้องอย่างปลอดภัย ทำให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเลนส์รวมแสงบ่อย ประหยัดต้นทุน

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S ควบคุมการเคลื่อนที่ของแกะ X แกนY และแกนZ ด้วยเซอร์โวมอเตอร์ของ YAKASAWA Servo 1000W ที่ได้รับความนิยมของคนทั่วโลก ช่วยให้ขับเคลื่อนได้อย่างคล่องแคล่ว แม่นยำและเที่ยงตรง ที่สำคัญใช้งานทนทาน ใช้งานหนักได้อย่างสบายใจ

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S Rack gear ของแกน XY ของ TAIWAN YYC; 2 Mould, Helical Teeth Ground Racks แข็งแรง แม่นยำ ทนทาน ที่สำคัญขับเคลื่อนรวดเร็ว นิ่ง เงียบ ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S แกน XYZ ใช้ linear guide ลิเนียร์ไกด์ของ PMI นำเข้าจากไต้หวันแข็งแรง แม่นยำ ทนทาน ที่สำคัญขับเคลื่อนรวดเร็ว นิ่ง เงียบ ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S ใช้ Reducer ของ SHIMPO นำเข้าจาก ญี่ปุ่นแข็งแรง แม่นยำ ทนทาน ที่สำคัญขับเคลื่อนรวดเร็ว นิ่ง เงียบ ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ใช้ระบบหล่อเย็นแบบแอร์คูลเลอร์ (Air Cooler) เป็นระบบหล่อเย็นด้วยน้ำผ่านเครื่อง Chiller ทำความเย็นอัตโนมัติ รองรับการตัดงานแบบต่อเนื่อง สามารถทำงานได้ต่อเนื่องโดยไมต้องหยุดเครื่อง

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่น MODEL : LT3015S มีฐานรองรับวัสดุผ่านการปรับตั้งได้ระดับที่เท่ากันทุกเส้น ถูกออกแบบให้ฐานลองรับวัสดุเป็นฟันปลา ด้วยโครสร้าที่แข็งแรง พื้นเรียบ ได้ระดับ ช่วยให้เวลาวางแผ่นโลหะเรียบ ตัดออกมาสวย

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ MODEL : LT3015S มีระบบเติมน้ำมันหล่อลื่นให้ระบบขับเคลื่อนของลิเนียร์ไกด์และรางสไลด์ช่วยเพิ่มความลื่นในการขับเคลื่อน ลดการเสียดสีและลดการสึกหลอของอะไหล่

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ รุ่น LT3015S ด้วยโครงสร้างเครื่องที่แข็งแรง และโปรแกรมควบคุมการทำงานของเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่นนี้ ทำให้สามารถรองรับแหล่งกำเนิดพลังงาน Power laserได้ สูงสุด 3000W โดยทางบริษัทฯเลือกใช้แต่แหล่งกำเนิดพลังงานไฟเบอร์เลเซอร์ ของ MAXเท่านั้น ซึ่งเป็นแบรนด์ อันดับต้นของประเทศจีน

โปรแกรมที่ใช้

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ MODEL : LT3015S ใช้โปรแกรม
CypCut 2000 ในการควบคุมการทำงานของเครื่อง

ข้อดีของโปรแกรม Cypone Laser Cutting System คือนอกจากสามารถสั่งการและควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านโปรแกรมแล้วยังสามารถควบคุมการสั่งการผ่านรีโมทได้ด้วย เพื่อประหยัดเวลาในการทำงาน เพียงเปิดโปรแกรมไว้จากนั้นก็สามารถสั่งการทั้งหมดผ่านรีโมทได้เลย การรองรับไฟล์งาน ผู้ใช้งานออกแบบผ่าน Adobe illustrator / Auto CAD / CorelDraw หรือโปรแกรมออกแบบอื่น ทำไฟล์เป็น Vector Export ออกเป็นไฟล์ DXF ก็สามารถนำมาตัดงานหรือฉลุได้แล้ว เส้นไม่ขาด เส้นไม่ทับ และหากไฟดับฉุกเฉินหรือตัดงานยังไม่เสร็จทั้งหมดมีความจำเป็นต้องปิดเครื่องสามารถตัดงานต่อที่เหลือได้โดยไม่ต้องเริ่มใหม่และไม่ต้องเสียแผ่นวัสดุ

อุปกรณ์ที่ใช้งานรวมกัน

ใช้ไฟฟ้า 3 เฟส คือ ระบบไฟฟ้าระบบ 3 เฟส 4 สาย อธิบายง่ายๆคือ สายไฟฟ้าเข้า 4 เส้น จะมีสายที่มีกระแสไฟฟ้าไหลอยู่ตลอดเวลา เรียกว่า “สายไลน์” จำนวน 3 เส้น และสายที่เดินไว้เฉยๆไม่มีกระแสไฟฟ้าไหล เรียกว่า “สายนิวตรอน” จำนวน 1 เส้น ระดับแรงดันไฟฟ้าที่ใช้งาน หากวัดแรงดันระหว่างสายไลน์กับสายไลน์ แรงดันจะอยู่ที่ 380-400 V แต่หากวัดระหว่างสายไลน์กับสายนิวตรอน แรงดันจะอยู่ที่ 230-250 V ความถี่ 50 Hz ซึ่งระบบ 3 เฟส 4 สายนั้น จะใช้กับเครื่องจักรต่างๆในโรงงานอุตสาหกรรมเป็นส่วนใหญ่ เพราะเครื่องจักรมีขนาดใหญ่ จึงต้องการแรงดันไฟฟ้า

ตัดขาดหรือฉลุโลหะโดยใช้แรงดันลม การใช้ก๊าซออกซิเจนในการช่วยตัดงาน ส่วนมากจะนิยมนำมาใช้ในการตัดเหล็กเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเหล็กดำ เหล็กคาร์บอน เหล็กซิ้งค์ เหล็กสังกะสี เป็นต้น เนื่องจากการตัดโดยใช้ก๊าชออกซิเจนในการตัดงานจะทำให้ขอบของงานเป็นสีดำเป็นรอยไหม้ แต่เนื่องจากเหล็กเป็นสนิมได้ง่าย ดังนั้นหลังตัดเสร็จมักนำไปพ้นสีหรืออบสีเพื่อป้องกันการเกิดสนิม ดังนั้นรอยไหม้หรือรอยดำจึงไม่ส่งผลต่องานที่จะผลิต แต่การตัดโดยการใช้แรงดันลมจะตัดความหนาได้น้อยลงเมื่อเทียบกับการตัดด้วยก๊าชออกซิเจน

ตัดขาดหรือฉลุโลหะโดยใช้ก๊าชไนโตรเจน Nitrogen (N2) การใช้ก๊าซออกซิเจนในการช่วยตัดงาน ส่วนมากจะนิยมนำมาใช้ในการตัดสแตนเลส อลูมิเนียม ทองเหลือง ทองแดง เป็นหลัก การตัดโดยก๊าชไนโตรเจนจะไม่ทำให้ขอบดำหรือมีรอยไหม้ แต่การตัดโดยก๊าชไนโตรเจนจะตัดความหนาได้ลดลงเมื่อเทียบกับการตัดด้วยก๊าชออกซิเจน ( โดยทั่วไปถังก๊าชออกซิเจนจะเป็นสีดำ ราคาถังลมก๊าช 4500 บาทโดยประมาณ ราคาก๊าชก็ 140-160 บาท โดยประมาณ)

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์รุ่นนี้มีคุณสมบัติพิเศษในการควบคุมแรงดันของแก๊สและลมโดยผ่านระบบดิจิตอล สามารถใช้ปั๊มอัดอากาศแรงดันสูงในการตัดวัสดุแสตนเลส ซิ้งส์ สังกะสี ได้โดยไม่ต้องใช้ไนโตรเจน เพื่อประหยัดแก๊ส

ตัวอย่างงาน

เครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ MODEL : LT3015S เป็นเครื่องตัดขาดหรือฉลุโลหะ เหมาะกับการนำไปใช้งานในด้านอุตสาหกรรม อาทิเช่น งานฉลุลาย, งานฉลุลายโลโก้, งานฉลุลายป้ายโฆษณา, งานฉลุฉลายป้ายหน้าร้าน, งานฉลุลายป้ายบ้านเลขที่, งานฉลุลายจิวเวลลี่, งานฉลุลายพวกกุญแจ, งานฉลุลายบิ้วอิน, งานตัดตัวอักษร , อะไหล่ยานยนต์ และงานตัดในด้านอุตสาหกรรมครัวเรือน อุตสาหกรรมงานป้ายต่างๆ

VDO ตัวอย่างการทำงาน

ตัวอย่างการติดตั้ง